“Ngại” là rào cản khiến nhà đầu tư bỏ lỡ cơ hội tốt nhất để đầu tư

Sau quá trình tiếp cận với rất nhiều khách hàng đầu tư bất động sản trong những năm làm việc. Tôi nhận thấy 1 điều về cơ bản thông tin và những phân tích của khách hàng đều nhận được như nhau. Sự khác biệt lớn nhất giữa người thành công và người thất bại lại nằm ở tâm lý e ngại và hay trì hoãn. Đối với người đầu tư thành công bất động sản đa phần đều là những người hết sức quyết đoán, có phần sồn sồn, nhưng lại chớp cơ hội cực kỳ thấp. Còn khách hàng có tâm lý E ngại thì thường bỏ lỡ rất nhiều cơ hội, đôi khi mua vào thời điểm cuối sóng dẫn đến tình trạng bán cắt lỗ.

“Ngại” hay “Trì hoãn” là rào cản đầu tiên và cũng là rào cản lớn nhất khiến khách hàng đầu tư Bất động sản thường tiếp cận được thông tin rồi nhưng lại bỏ qua cơ hội đầu tư vào thời điểm tốt nhất thị trường. Một phần do sale bất động sản tân công quá nhiều dẫn đến tâm lý phòng thủ của khách hàng. Nhưng phần nhiều do sự thiếu quyết đoán, không vượt qua được tâm lý e ngại. Họ thường có những câu hỏi trì hoãn như

Thất bại

Ở Xa, không biết đất cát trong đó thể nào mà đầu tư

Ngại vì thủ tục lằng nhằng

Lúc nào vào xem đất sau (lỡ mất cơ hội, hoạc khi quyết định những vị trí đẹp không còn nhiều)

Chỉ để lại thông tin email, tự tìm hiểu,

Tập trung quá nhiều thời gian để tìm hiểu pháp lý, nhưng không tập trung tìm hiểu về vị trí, giá trị gia tăng trong tương lai

không có kế hoạch cụ thể, đầu tư như nào, kinh doanh ntn, bao giờ bán…

Thành công

Ở xa là cơ hội, bởi không phải ai cũng biết được thông tin

Thủ tục đã có CĐT và Sale lo

Bố trí công việc vào xem đất, nhờ người quen trong đó đi xem, thậm trí chỉ cần xem trên Maps

Gọi điện trực tiếp cho Sale, qua sàn, hẹn gặp Sale nhờ tư vấn

tập trung và giá trị, khả năng thanh khoản, đánh giá cơ hội

Có kế hoạch cụ thể, dòng tài chính, thời gian thanh khoản

Do đó có những khách hàng quan tâm từ thời điểm mở bán đầu tiên nhưng đến tận khi dự án bán hết mới quyết định mua. Nhưng để đầu tư tốt vị trí đẹp, giá tốt luôn dành cho những khách hàng mua sớm nhất.

Hãy bỏ qua tâm lý E ngại, thôi trì hoãn, hãy gọi điện trực tiếp cho sale, qua sàn là tốt nhất vừa đánh giá được năng lực chủ đầu tư, vừa có nhiều công cụ để tìm hiểu. Và nếu bận quá hãy hẹn Sale qua công ty, hay nhà riêng để tìm hiểu vào thời điểm thích hợp.

Chúc các bạn có quyết định đầu tư tốt nhất.

Cần đầu tư đất nền tại Đà Nẵng liên hệ

Phạm Vượng

Chuyên viên đầu tư bất động sản Đà Nẵng tại Hà Nội

Phone/zalo: 0984 552 993

Comments

comments

Phạm Vượng

Tham ra thị trường BĐS từ năm 2010, Tôi thấy rằng đại đa số khách hàng đều mua hàng theo cảm tính, theo tâm lý đám đông mà không có một kế hoạch đầu tư cụ thể. Thị trường tốt họ thắng, nhưng càng ngày càng khó, cần phải có một kế hoạch rõ ràng hơn cho số tiền của Bạn khi đầu tư. Lúc đó bạn cần một người tư vấn hay cứ liên hệ với Tôi.Ngoài thời gian rành cho công việc BĐS ra, Tôi còn thích chơi cờ, đá bóng và nuôi cá cảnh. Bạn nào cùng đam mê CAFFE giao lưu.

Write a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *