Có nên đầu tư vào đất nền Quảng Nam – Đà Nẵng thời điểm này ?

Đầu 2018 chứng kiến cơn sốt đất nền toàn khu vực Quảng Nam, Đà Nẵng. Đặc biệt đất nền Đà Nẵng có sự đột biến mạnh trong quý I giá trung bình tăng 39,5%. Chứng kiến cảnh người người đi mua đất, giá đất nền khu vực Quảng Nam, Đà Nẵng tăng đột biến trong thời gian ngắn. Nhiều nhà đầu tư cho rằng giá bất động sản tại Đà Nẵng, Quảng Nam đã đạt ngưỡng, không còn khả năng tăng giá. Thậm trí, một số khách hàng còn hùng hổ tuyên bố “ Chỉ có thằng ngu mới đầu tư và đất nền Đà Nẵng Quảng Nam lúc này”.

Quy hoạch tỉnh Quảng Nam

Trả lời luôn cho câu nói “ Chỉ có thằng ngu mới đầu tư vào đất nền Đà Nẵng Quảng Nam lúc này”. Đây là nhận định của những nhà đầu tư non kinh nghiệm, hoặc chưa có kinh nghiệm đầu tư bất động sản. Chỉ mong thị trường đi xuống, hay chứng kiến cảnh người đầu tư, nhà đầu tư khác chết. Họ không biết rằng những thằng ngu mà họ nói đến lại cực kì khôn ngoan, hay đây đều là những người đầu tư già dơ và đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản.

Ngay lúc này, trong khi thị trường bất động sản đang trong giai đoạn chờ đợi. Họ có đủ thời gian tìm hiểu chi tiết về dự án mới, gom hàng khi giá còn đang rất rẻ, lựa chọn những lô đẹp, dễ thanh khoản trong khi những nhà đầu tư khác đang nghe ngóng thị trường và. Bán lại cho chính những “thằng khôn” khi thị trường sôi động lại, giá lên cao, các nhà đầu tư khác ồ ạt nhảy vào. Nghịch lý những “thằng ngu” lại móc tiền từ túi những “thằng khôn”.

Đầu tư gì cũng có rủi ro, quan trọng là giảm thiểu tối đa rủi ro đó như thế nào. Bất động sản vẫn là kênh sinh lời bền vững nhất trong tất cả các kênh đầu tư.

Vậy có nên đầu tư vào đất nền Quảng Nam, Đà Nẵng lúc này ? Những yếu tố nào tác động đến giá đất nền Quảng Nam Đà Nẵng thời gian tới.

  1. Truyền thông. Mặc dù không tác động trực tiếp lên thị trường nhưng truyền thông lại ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường hiện tại. Trong thời gian tới các chủ đầu tư lớn sẽ dồn rất nhiều nguồn lực, kinh phí truyền thông cho thị trường bất động sản Quảng Nam
  2. Chủ đầu tư. Những chủ đầu tư lớn luôn có những tập khách hàng thân thiết, trung thành, theo họ trong nhiều dự án. Tại miền trung, Đất Xanh Miền Trung là đơn vị triển khai, phân phối bất động sản có tầm ảnh hưởng đến khu vực. Trong thời gian tới Đất Xanh Miền Trung sẽ tung ra rất nhiều sản phẩm đất nền khu vực Quảng Nam. Ngoài DXMT ra một số đơn vị khác như Danahome land, Firt Real cũng đang tập trung gom hàng M&A các dự án và chờ đợi thời điểm bung ra thị trường.

Đặc điểm của những đơn vị này là quân số rất đông, tinh nhuệ, đi theo luôn có các sàn vệ tinh, đại lý F1,F2…, Họ luôn có kế hoạch truyền thông, kế hoạch bán hàng, tăng giá bán trong các giai đoạn

Muốn đầu tư lướt sóng, hãy xem họ làm những gì sắp tới

3. Quỹ đất nền Đà Nẵng khan hiếm, đất nền Quảng Nam sẽ là điểm đến đầu tư cho khách hàng 2018. Anh chị khách hàng nào đã theo dõ thị trường Đà Nẵng đều biết quỹ đất Đà Nẵng đã cạn kiệt để khai thác đô thị mới, muốn phát triển đô thị mới chỉ có 2 hướng một là về huyện, đi về phía núi như Hòa Vang. 2 là mở rộng đô thị xuống Quảng Nam, Hội An, phương án 2 đang được ưu tiên

4. Xu hướng đầu tư dịch chuyển, khi giá bất động sản, đất nền tại các quận lên quá cao, một mảnh đất được mua đi bán lại đến 2,3 lần xu hướng đầu tư bất động sản sẽ dịch chuyển xuống khu vực Quàng Nam.

5. Dự án khơi thông sông Cổ Cò tiếp tục được triển khai. Trong kỳ họp thành ủy gần nhất Bí Thư Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh việc khơi thông, nạo vét sông Cổ Cò, mục đích khơi thông dòng chảy, thoát lũ và kết nối dư lịch Đà Nẵng Hội An qua sông Cổ Cò. Đây sẽ là điểm nhấn tích cực nhất trong thời gian tới

Quết định 59/HĐND-TTHĐ. v/v quyết định chủ trương dự án nạo vét, thoát lũ khẩn cấp và chống xâm nhập mặn sông Cổ Cò, Thành Phố Hội An.

Điền đầy đủ thông tin tải quyết định 59/HĐND-TTHĐ

6. Yếu tố chính trị. Rất nhiều khách hàng cho rằng việc Thủ Tướng và Bí Thư thành phố Đà Nẵng đều là người Quảng Nam sẽ thu hút được nguồn lực đầu tư lớn giúp Quảng Nam Chỗi dậy trong thời gian tới.

7.Thiên nhiên. Sở hữu 2 bãi biển đẹp tầm cỡ khu vực là Hà My và An Bàng, Viêm Đông nhưng giá trị bất động sản Hội An, Quảng Nam lại đang khá lép vế so với giá trị bất động sản Đà Nẵng. Giá trung bình đất nền ven biển Đà Nẵng khu vực Mỹ Khê lên tới 180-200tr/m2. Trong khi đó giá đất ven biển Quảng Nam chỉ 18-20tr/m2, Chỉ cần bằng con số nhỏ của Đà Nẵng, Những nhà đầu tư Quảng Nam cũng thắng lớn.

Hiện tại có rất nhiều nhà đầu tư tầm cỡ thế giới đã đầu tư các khu nghỉ dưỡng, Resort lớn tại Quảng Nam, Như Co co Bay, Mongomerilink, Nam Hải Resort,  Le Belhamy Resort, Vinpearl Nam Hội An… Còn rất nhiều tiềm năng tăng giá đất nền khu vực này.

8.Trung tâm kết nếu du lịch Đà Nẵng – Hội An. Đầu tháng 8/2018 khi tổ hợp vui chơi giải trí thế giới Co Co Bay bắt đầu đi vào hoạt động chính thức đang mạng lại 1 làn gió mới cho du lịch Quảng Nam và Hội An. Đây là những tín hiệu tích cực giúp cho bất động sản khu vực Quảng Nam đang ở dạng tiềm năng này có thể bùng nổ.

Túm lại. "Đất nền Quảng Nam còn rất nhiều tiềm lực tăng giá, và năm 2018 sẽ là năm của đất nền Quảng Nam"

Khớp nối vùng Quảng Nam -Đà Nẵng

Đầu tư hơn nhau vào thời điểm

Với 8 điểm nêu trên, Đất nền khu vực Quảng Nam Đà Nẵng còn rất nhiều tiềm năng tăng giá, và tăng giá rất mạnh. Nhưng thời điểm nào là hợp lý nhất, có rất nhiều thông tin, quy hoạch, và kế hoạch sắp tời cũng như giá bán các dự án trước kia và dự kiến giá bán thời gian tới. Nhưng do thông tin chưa được puplic rộng rãi trên mạng xã hội anh chị nào quan tâm xin vui lòng liên hệ trực tiếp.

Một bài viết không hề mới đối với những anh chị đã có nhiều kinh nghiệm đầu tư đất nền Đà Nẵng, đặc biệt đất nền Nam Đà Nẵng. Nhưng cô đọng lại những yếu tố có thể giúp đất nền Quảng Nam có thể phục hồi và tăng giá trong thời gian tới. Tôi cũng nhận được rất nhiều những thông tin, phản hồi, đóng góp của anh chị đầu tư. Cần gì anh chị cứ liên hệ, hoặc comment bên dưới, hy vọng sẽ hữu ích với anh chị đang quan tâm đầu tư đất nền Quảng Nam trong thời gian tới.

Chân Trọng Cảm Ơn.

Chuyên viên tư vấn bất động sản Đà Nẵng Quảng Nam

Phạm Vượng – 0984 55 29 93

Email: Phamvanvuong2704@gmail.com,

81 dự án được phêp duyệt tại Quảng Nam, ven sông Cổ Cò đến 2017

Các dự án đang quan tâm tại Quảng Nam lúc này

Ngọc Dương Riverside

  • Mặt đường Lạc Long Quân
  • Giáp bãi tắm Viêm Đông
  • Mặt sông Cổ Cò
  • Vị trí tương tự ” điểm đến vui chơi giải trí thế giới Co Co Bay”

Đất Quảng Riverside

  • Mặt sông Cổ cò
  • Hạ tầng hoàn thiện 90%
  • Pháp lý rõ ràng
  • Đối diện điểm đến vui chơi giải trí thế giới Co Co Bay”

Comments

comments

Phạm Vượng

Tham ra thị trường BĐS từ năm 2010, Tôi thấy rằng đại đa số khách hàng đều mua hàng theo cảm tính, theo tâm lý đám đông mà không có một kế hoạch đầu tư cụ thể. Thị trường tốt họ thắng, nhưng càng ngày càng khó, cần phải có một kế hoạch rõ ràng hơn cho số tiền của Bạn khi đầu tư. Lúc đó bạn cần một người tư vấn hay cứ liên hệ với Tôi.Ngoài thời gian rành cho công việc BĐS ra, Tôi còn thích chơi cờ, đá bóng và nuôi cá cảnh. Bạn nào cùng đam mê CAFFE giao lưu.

Reader Comments

Write a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *